CHẤT LIỆU – NHÂN TỐ TẠO NÊN NHỮNG THIẾT KẾ ĐẲNG CẤP

 

Cùng một món đồ nội thất, nhưng nếu được tạo nên từ các chất liệu khác nhau sẽ tạo ra những hiệu ứng thị giác khác nhau khiến nó trở thành mảnh ghép đặc biệt khiến căn phòng trở nên trọn vẹn. Nói cách khác, chất liệu thiết kế nội thất chính là điểm nhấn của không gian, mang trong mình nét cá tính riêng của gia chủ.

GỖ

Gỗ được xem là loại vật liệu đa năng khi có thể kết hợp với nhiều các loại chất liệu khác để tạo thành những sản phẩm nội thất độc đáo từ cổ điển đến hiện đại, từ mộc mạc đến sang trọng. Với tính ứng dụng cao, các sản phẩm nội thất gỗ dường như không bao giờ lỗi thời, luôn trường tồn với thời gian.

DA

Da được ví như ông hoàng của chất liệu nội thất với kỹ thuật xử lý phức tạp để tạo ra tác phẩm nội thất hoàn mỹ mang vẻ đẹp bền bì cùng thời gian.
Da thường được sử dụng trong các thiết kế hướng đến tinh thần khoẻ khoắn, vững chắc, nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế, sang trọng. Không giống như các loại chất liệu khác, các sản phẩm từ da, dù giữ vai trò chủ đạo hay không, cũng góp phần không nhỏ giúp nâng tầm không gian nội thất và thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

ĐỒNG ĐIỆU GIỮA CHẤT LIỆU VÀ KIỂU DÁNG

Tuy chất liệu là thứ thổi hồn vào sản phẩm, nhưng quyết định sự thành công hay thất bại của một thiết kế nội thất chính là sự kết hợp giữa chất liệu và kiểu dáng. Chất liệu, hay kiểu dáng, dù đẹp hoặc hoàn hảo đến mấy khi đứng một mình cũng rất khó có thể để lại dấu ấn trong lòng người nhìn nếu như chúng không tìm được sự đồng điệu, gắn kết khi kết hợp cùng với nhau.

Có thể nói rằng việc lựa chọn loại chất liệu phù hợp là kim chỉ nam các để KTS thể hiện và truyền tải câu chuyện riêng của từng tác phẩm, cũng như tạo nên sự liên kết với người sở hữu.

MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA KHÔNG GIAN VÀ NỘI THẤT

Một sản phẩm nội thất hoàn hảo chỉ thật sự đóng tròn vai khi có thể kết nối với con người và không gian sống. Nếu đường nét, kiểu dáng và chất liệu là tiếng nói cảm xúc của một tác phẩm, thì nội thất là nguồn năng lượng tạo nên tinh thần của một không gian. Chúng kết hợp với nhau tạo nên một mối tương quan bền chặt.

Mối tương quan này được đánh giá là một trong những quy tắc tối quan trọng trong thiết kế nói chung, và thiết kế nội thất nói riêng. Quy tắc này đòi hỏi sự tinh tế của người KTS trong tất cả giai đoạn từ khi lên ý tưởng phác thảo cho đến khi tạo nên những món đồ nội thất ưng ý và sắp đặt để thổi hồn vào không gian. Việc đó không chỉ truyền cảm hứng cho người sẽ sử dụng mà còn phải đảm bảo đúng công năng thực sự của không gian đó.

Đúng Gu tự hào có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, có đủ năng lực để đưa ra đưa ra những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề xây dựng và nội thất từ đơn giản đến phức tạp.

Nguồn: Đúng Gu sưu tầm và tổng hợp.